Fish Shooting Game เกมยิงปลาคืออะไร? สังเกตได้จากอะไรบ้าง?

“เกมยิงปลา” Fish Shooting Game ทำไมจึงเป็นเกมแนวเดิมพัน? นี่คือคำถามที่น่าสนใจในสำหรับนักพนันมือใหม่ เพราะเกมยิงปลาดูไม่เหมือนเกมพนันสักเท่าไหร่ ซึ่งสาเหตุคือปลาเคยเป็นการเล่นที่มีการวางเดิมพันระหว่างเจ้ามือและผู้เล่น หากคุณเคยเห็น “เกมตักปลา” หรือ “เกมช้อนปลา” ในงานเทศกาลญี่ปุ่นตามหนังหรือการ์ตูนก็คงจะเห็นภาพชัดเจนขึ้น โดยเกมนี้ได้พัฒนามาเป็นเกมออนไลน์แนวยิงปืนตามยุคสมัยที่ก้าวหน้าขึ้น

ด้วยสาเหตุที่ว่านี้ ทำให้ fish shooting games กลายเป็นเกมเดิมพันในปัจจุบัน เพราะพื้นฐานเกมพนันมีปลาเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้วนั่นเอง แต่ “ผู้เล่นใหม่” จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองกำลังเล่นเกมยิงปลาอยู่?

1. ใช้ปืนเป็นอาวุธในการยิงปลา

เมื่อพูดถึงเกมยิง (Shooting Game) ทั้งหลายแล้ว ปกติเกมแนวนี้จะไม่มีการใช้ปืนยิงปลาหรือสัตว์น้ำสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ตัวละครในเกมจะใช้ปืนยิงคน, สัตว์ประหลาด หรือผีปีศาจ ในมุมกลับกันคนส่วนใหญ่มักจะนึกถึง “เกมตกปลา” หรือ “เกมจับปลา” (Fishing Game) ซึ่งสร้างความสับสนให้ผู้เล่นมือใหม่อย่างมากว่าเกมยิงปลาคืออะไรกันแน่ ดังนั้นจึงสามารถสังเกตได้ง่ายๆ ว่า เกมยิงปลาคือเกมชู้ตติ้งยิงปืนประเภทหนึ่ง ไม่ใช่เกมที่ใช้คันเบ็ดแล้วตกปลาขึ้นจากน้ำแต่อย่างใด

game fish shooting

2. ใต้ทะเลคือฉากหลักในเกม

เกมยิงปลาส่วนใหญ่มักจะใช้ “ใต้ทะเล” หรือ “ใต้มหาสมุทร” เป็นฉากในเกมเสมอ เพื่อจำลองสภาพการใช้ชีวิตของสัตว์น้ำจำนวนมหาศาลได้อย่างเป็นธรรมชาติ สังเกตได้ว่าเกมยิงปลาจะไม่มีฉากอยู่ใกล้ผิวน้ำเลย เพราะโดยพื้นฐานปลาจะไม่เข้าใกล้หรือโผล่พ้นจากผิวน้ำ ใต้น้ำจึงเป็นฉากที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเกมยิงปลา

3. แบ่งโหมดเกมตามอัตราเดิมพัน

แน่นอนว่าในฐานะเกมพนัน เกมยิงปลาย่อมต้องมีการวางเงินหรืออัตราเดิมพัน ซึ่งเข้าใจได้ง่ายๆ ว่าไม่มีเงินในเกมก็เล่นเกมไม่ได้ และใช้เงินแทนกระสุนในเกม ยิ่งมีทุนเยอะก็ยิ่งอยู่ในเกมได้นานเหมือนเล่นเกมตู้ (Arcade) ที่ต้องหยอดเหรียญก่อนนั่นเอง โดยส่วนใหญ่เกมยิงปลาจะแบ่งโหมดเกมตามจำนวนเงินที่ผู้เล่นสามารถเดิมพันได้ โดยมากจะแบ่งสัดส่วนเป็น 1:10 1:1 และ 10:1 เห็นวิธีแบ่งโหมดเกมแบบนี้ก็เดาได้เลยว่าเป็นเกมยิงปลาแน่นอน

เล่นเกมยิงปลาหาเงิน

4. เป็นเกมออนไลน์ที่ใช้ระบบ Multiplayer

สิ่งที่จะขาดไม่ได้อีกอย่างในเกมยิงปลา คือ ระบบมัลติเพลเยอร์ (Multiplayer) การใช้ระบบออนไลน์เพื่อเล่นเกมพร้อมกับผู้เล่นคนอื่นแบบ Realtime (เฉลี่ย 4-6 คนต่อห้อง) เพื่อรองรับรูปแบบเกมที่ผู้เล่นสามารถช่วยเหลือหรือแย่งชิงเงินจากปลา ซึ่งสร้างอรรถรสได้มากกว่าการเล่น Offline คนเดียว ดังนั้นต้องจำไว้ว่า เกมยิงปลาคือ “เกมออนไลน์” อีกแนวหนึ่ง เสมอ

สรุปรูปแบบเกมส์ Fish Shooting Game เกมยิงปลาหาเงินออนไลน์

  1. เป็นเกมยิงปืน ไม่ใช่เกมตกปลา
  2. โดยทั่วไปมีฉากอยู่ใต้ทะเล
  3. ต้องใช้เงินในการเล่นเกม
  4. เล่นออนไลน์พร้อมกันหลายคน

นี่คือ 4 ข้อสรุปง่ายๆ ที่ผู้เล่นมือใหม่จะเข้าใจถึงลักษณะของเกมยิงปลา และเมื่อเข้าใจแล้วว่าเกมยิงปลาเป็นยังไง ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลองเล่นเกมเดิมพันที่ทั้งเล่นง่ายและหวังผลได้สูง เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้เลย!!